DIỆT MỐI SINH HỌC CÔNG NGHỆ DIỆT MỐI TẬN GỐC AN TOÀN HIỆU QUẢ

Diệt mối Sinh học là gì?

Công nghệ diệt mối sinh học có được những ưu điểm gì đối với sức khỏe con người?

Chúng ta rất quen với thuật ngữ nhưng lại chưa hiểu hết thế nào là diet moi sinh hoc!

=> Cách Diet moi sinh hoc hay Phương pháp diệt mối sinh học còn gọi là phương pháp dùng độc trị độc, có nghĩa là gây bệnh cho đám mối thợ và mối lính chuyên đi phá hoại các công trình.

=> Công nghệ diệt mối sinh học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là công nghệ bả sinh học, Công nghệ bả sinh học được chia thành 2 nhóm:

+ Nhóm làm cản trở quá trình tổng hợp vỏ KITIN điển hình là Hexaflumuron, Diflubensuron…

+ Nhóm làm rối loạn quá trình trao đổi chất như; Sulfluramid, Borate, Hydramethylon 

=> Khác với các nước khác trên thế giới. Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, Công nghệ Diệt mối sinh học cũng được nghiên cứu sao cho phù hợp. Giải thích vì sao công nghệ diệt mối của các nước tiên tiến khi đưa vào sử dụng diệt mối tại Việt Nam không phù hợp, hiệu quả diệt mối sinh học không cao.

Ứng dụng công nghệ diệt mối sinh học:

Công nghệ diệt mối sinh học áp dụng hiệu quả đối với các vị trí mối xông tại những nơi khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, ốp chân tường, gác xép, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo, tủ trang trí, tủ tường, sàn gỗ, nhà vệ sinh, kho chứa hàng, khuôn cửa thông phòng, khuôn cửa chính, khuôn cửa sổ, dọc theo tường nhà ... mối tập trung thưa thới rải rác nhiều nơi

 

Công nghệ diệt mối sinh học có ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là khi nhà có trẻ em và phụ nữ mang thai.

Ưu điểm của công nghệ diệt mối sinh học là gì?

- Sử dụng chế phẩm sinh học thế hệ mới (2015) không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

- Không khoan, đào, đục trong nhà. Vì vậy đồ dùng trong nhà gần như không bị ảnh hưởng gì.

- Kỹ sư lâm nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm sẽ sử dụng hộp nhử mối kết hợp thuốc diệt mối sinh học để diệt tận gốc tổ mối.

 

Kết luận về diệt mối sinh học.

 

- Diệt mối sinh học, diệt mối tận gốc là việc chúng ta làm cách nào đó diệt hết các cá thể của tổ mối hoặc chí ít cũng phải diệt được mối chúa và các con mối có khả năng sinh sản thay thế cho mối chúa .

- Diệt mối Sinh học là việc áp dụng công nghệ Sinh học tác động đến cơ chế sinh trưởng… của tổ mối.

- Diệt mối sinh học, công nghệ diệt mối mới, khắc phục các hạn chế mà công nghệ diệt mối cũ còn tồn tại. 

- Diệt một lần hết tận gốc tổ mối, diet moi tan goc, diệt hoàn toàn hệ thống tổ mối phá hoại. Phương pháp dietmoi an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, giữ vẻ đẹp mỹ quan cho công trình.

 

Trung tâm KHKT Lâm Nghiệp Diet moi sinh hoc dựa trên đặc tính sinh học của mối.

Khi nguồn thức ăn tự nhiên của mối ngày càng cạn kiệt, từ mối hoang giã trở thành mối nhà. Sống trong môi trường có nguồn thức ăn dồi dào, mối ngày càng khôn hơn. Diệt mối ngày càng khó hơn. Vì thế, công nghệ diệt mối sinh học Trung tâm ứng dụng trong công tác diệt mối tận gốc luôn được cải tiến, luôn được làm mới và điều chỉnh sao cho hiệu quả và phù hợp.

Trình tự các bước diệt mối sinh học, diệt mối tận gốc hiệu quả.

 Bước 1. Khảo sát, điều tra khảo sát và phân loại mối.

 Khảo sát để phát hiện các vị trí mối đang phá hoại và phân loại mối để đề ra biện pháp diệt mối, phòng trừ mối một cách hiệu quả.
Bước 2. Đặt mồi nhử diệt mối sinh học.

    Cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối (chọn nơi yên tĩnh càng tốt). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Đặt ở vị trí nào cũng hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan. Chú ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

    Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 -6 hộp. 
   
Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử diệt mối sinh học.

 

Sau khi đặt hộp 10 - 15 ngày (nếu nhiệt độ môi trường thấp ta có thể tăng thời gian nhử mối lên một vài ngày), tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diet moi. 
      
    Chúng ta kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối (đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp), đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 4: Phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

 

    Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

    Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ (nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc không có tác dụng diệt tận gốc các tổ mối). Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

 

    Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu. 

     Chỉ sau 6 - 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày. 
      
Bước 5: Dọn vệ sinh.

 

     Sau khi phun thuốc 3 - 5 ngày tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sinh học.

       Nếu không còn mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường.

 

Vấn đề quý khách hàng quan tâm sau khi tham khảo bài viết về công nghệ diệt mối sinh học: Liệu với cách diệt mối sinh học áp dụng diệt mối nhà, diệt loài mối có trong các công trình như trên. Nếu tự mua vật tư (hộp nhử diệt mối, chế phẩm sinh học) về tự diệt thì hiệu quả diệt mối như thế nào? có diệt được 100% tổ mối không?

CÁC CHI NHÁNH
TRỤ SỞ CHÍNH:
Địa chỉ: 333 Trần Hưng Đạo - Thị Xã Quảng Trị- Quảng Trị
Điện thoại: 0965.105.333

CƠ SỞ 1:
Địa chỉ: 129 Hai Bà Trưng - Thành Phố Đồng Hới- Quảng Bình
Điện thoại: 0905.282.044

CƠ SỞ 2:
Địa chỉ: 339 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh- Nghệ An
Điện thoại: 0915.063.080 - 0971451233
Diệt mối
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
$html_links[] = array( 'rel' => 'StyleSheet', 'href' => NV_BASE_SITEURL . 'themes/' . $global_config['module_theme'] . '/js/nivoslider/themes/default/default.css' ); $html_links[] = array( 'rel' => 'StyleSheet', 'href' => NV_BASE_SITEURL . 'themes/' . $global_config['module_theme'] . '/js/nivoslider/nivo-slider.css' );